TURKISH AIRLINES – HÃNG HÀNG KHÔNG THỔ NHĨ KỲ

Turkish Airlines là hãng hàng không đầu tiên và lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng ra đời từ năm 1933 với tên gọi là TURKAIR hoạt động như một bộ phận của Bộ Giao thông Vận tải Thỗ Nhĩ Kỳ. Đến năm 2010 hãng chính thức đổi tên thành Turkish Airlines. Trụ sở của hãng được đặt tại thành phố Istanbul, căn cứ hoạt động lớn nhất tại sân bay Ataturk. Ngoài ra hãng còn phân bổ đến các sân bay quốc tế khác như: Sân bay quốc tế Esenboga (ESB), sân bay quốc tế Adnan Menderes (ADB), sân bay quốc tế Sabiha Gokcen (SAW).
– Hiện nay Turkish Airlines được xếp vào top 7 hãng hàng không hùng mạnh nhất trên thế giới về quy mô và chất lượng dịch vụ với hơn 12.000 nhân viên. Hãng là một trong những thành viên ưu tú của mạng lưới Star Alliance từ năm 2008. Hãng xếp thứ 4 trong toàn ngành hàng không thế giới về số lược vận chuyển hành khách. Đặc biệt năm 2011 Turkish Airlines được tổ chức hàng không hàng đầu thế giới Skytrax bình chọn là hãng hàng không tốt nhất châu Âu.

Đội bay và Mạng đường bay của Turkish Airlines

Hãng hàng không Turkish Airlines là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới. Sau thời gian dài nỗi lực và phát triển không ngừng nghỉ, tính đến nay (2014) hãng sở hữu đội bay hùng mạnh với 257 máy bay chở hành khách và 9 máy bay chở hàng hóa thuộc các dòng máy bay hiện đại bậc nhất hiện nay. Đội bay của Turkish Airlines có đến 180 loại máy bay đa dạng về kích thước và chủng loại đáp ứng được tất cả nhu cầu của hành khách bao gồm: Airbus A321-200, Airbus A320-200, Airbus A340-300, Airbus A330-200/300, Airbus A319-132/100, Boeing B737-700/800/900ER, Boeing B777-300ER và Boeing B737-400.
Turkish Airlines là hãng hàng không có mạng lưới đường bay rộng lớn bao phủ khắp các điểm đến trên cả 5 châu lục với hơn 120 điểm đến trên thế giới và 37 điểm đến trong nội địa Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, hãng còn nhận chuyên chở hàng hóa đến 41 nước và 206 sân bay quốc tế ở các châu lục như: châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Hiện nay Turkish Airlines là hãng hàng không đứng thứ tư đến thế giới bởi hệ thống mạng đường bay lớn và số lượng hành khách vận chuyển.


– Từ Việt Nam hãng khai thác nhiều chặng bay đến các thành phố trong quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và vé máy bay đi các nước trong khu vực châu Âu, châu Á, châu Mỹ… Các điểm đến được hãng khai thác luôn được nhiều hành khách yêu thích: Bangkok, Frankfurt, London, Dusseldorf, Brussels, Lyon, Roma, Pudapet, Helsinki, Prague, Madrid, Sofia, Berlin, Milan, Hamburg, Amsterdam, New York, Geneva, Kiev, Oslo, Jeddah, Casablanca, stanbul, Ankara, Antalya, Bodrum, Izmir, Adana, và Trabzon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *